»  Tin tức
Liên kết website
  Đang online : 18
  Số lượng truy cập : 343,030
Tin tức
Ban hành Nghị định về bảo trì công trình xây dựng
Ban hành Nghị định về bảo trì công trình xây dựng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 114/2010/NĐ-CP về bảo trì công trình xây dựng. Nội dung bảo trì công trình có thể bao gồm một, một số hoặc toàn bộ các công việc sau: kiểm tra, quan trắc, kiểm định chất lượng, bảo dưỡng và sửa chữa công trình.

UBND cấp tỉnh có trách nhiệm phối hợp với các bộ chuyên ngành tổ chức kiểm tra việc tuân thủ quy định bảo trì công trình của chủ sở hữu hoặc người được ủy quyền theo 2 chế độ kiểm tra.

Thứ nhất, kiểm tra xác suất đối với tất cả các công trình. Thứ hai, kiểm tra định kỳ tối thiểu 5 năm 1 lần đối với công trình từ cấp II trở lên và công trình khi xảy ra sự cố có thể gây thảm họa theo quy định của pháp luật về chất lượng công trình xây dựng.

Nghị định cũng nêu rõ, khi phát hiện bộ phận công trình hoặc công trình có biểu hiện xuống cấp về chất lượng, không đảm bảo an toàn cho việc khai thác, sử dụng thì chủ sở hữu hoặc người được ủy quyền phải kiểm tra công trình hoặc kiểm định chất lượng công trình; quyết định thực hiện các biện pháp an toàn; sửa chữa những hư hỏng có nguy cơ làm ảnh hưởng đến an toàn sử dụng, an toàn vận hành của công trình.

Kinh phí bảo trì công trình được hình thành từ các nguồn: ngân sách Nhà nước phân bổ hàng năm; nguồn thu phí sử dụng công trình xây dựng ngoài ngân sách nhà nước; nguồn vốn của chủ đầu tư, chủ sở hữu đối với các công trình kinh doanh; nguồn đóng góp và huy động của các tổ chức, cá nhân; các nguồn vốn hợp pháp khác... Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 20/1/2011.

N.Đ.T
Các tin khác :
•  Thông báo Đại hội cổ đông thường niên 
•  ATGT tại Hà Giang vẫn “nóng” 
•  Đã thông xe qua đoạn sạt lở trên tuyến quốc lộ 6 
•  Thành lập Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội  
•  Thủ tướng chỉ đạo tăng tiến độ 5 CTGT trọng điểm 
•  Dự án xây tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội vay vốn ADB 
•  Thông báo kết luận của Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng và Bộ trưởng Đinh La Thăng tại cuộc họp giao ban Bộ tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2011 
•  Giải quyết vốn cho Dự án đường Mường Lay - Nậm Nhùn 
•  Hà Nội đầu tư hơn 600 tỉ đồng xây 3 cầu vượt 
•  Đánh giá tổng quan về công tác tăng cường Quản lý chất lượng công trình xây dựng giao thông 
Trang :  [1]  2  >>